เสื้อผ้าเปียกชื้นเสื้อชั้นในขึ้นรา

%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b9%83%e0%b8%992

เสื้อผ้าเปียกชื้นเสื้อชั้นในขึ้นรา

การดูแลเสื้อผ้าหน้าผม สัดส่วนของร่างกาย เป็นเรื่อสำคัญและเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ของผู้หญิงเราคะ

สภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยก็ทำให้เสื้อผ้าอับชื้นอยู่แล้ว แต่เมื่อย่างเข้าหน้าฝน ปัญหาเสื้อผ้าเปียกชื้นเสื้อชั้นในขึ้นราก็ยิ่งก่อให้เกิดปัญหาหนักมากขึ้น

 
เชื้อราที่พบกว่า 80% คือ เชื้อราที่มีชื่อว่า แคนดิดา อัลบิแคนส์ (Candida Albicans) ซึ่งเจริญเติบโตได้ดีในสภาวะที่อับชื้น ฉะนั้น เสื้อชั้นในที่ซักกลางคืน หรือการนำไปตากทิ้งไว้ในห้องน้ำ จึงเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้ดีมาก
 
เสื้อชั้นในถือเป็นส่วนที่สัมผัสแนบชิดผิวผู้หญิงเรามากที่สุด หากไม่สะอาด เปียกชื้น มีกลิ่นอับ จะส่งผลโดยตรง คือโรคผิวหนังจากเชื้อรา หรือเกิดอาการคันเป็นผดผื่นบนผิวหนัง หรืออาจเป็นทางเกิดมะเร็งเต้านมก็เป็นได้
 

ผู้หญิงหลายคนที่มีปัญหานี้อีกหลายคนยังมีปัญหาทั้งจาก

เป็นคนเจ้าเนื้อ

เหงื่อออกมาก

ทำงานในสภาพอากาศที่ร้อนตลอดวัน

%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b9%83%e0%b8%99

เสื้อชั้นในที่สวมใส่ไม่ระบายอากาศ เป็นฟองน้ำหนา มีโครงกดแนบกับตัวตลอดเวลา

ปัญหาต่างๆเหล่านี้ทำให้เกิดการเปียกชื้นเสื้อชั้นในขึ้นราได้ เราคงต้องสนใจและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้บางข้อเลือกซื้อให้เหมาะได้ บางข้อเลือกปฏิบัติเพื่อลดปัญหานี้ได้คะ

เรามาดูถึงปัญหาเสื้อผ้าเปียกชื้นเสื้อชั้นในขึ้นรานี้คะว่าเกิดอะไรกับคุญผู้หญิงได้บ้าง

ภายในเต้านมของผู้หญิงจะประกอบไปด้วยต่อมผลิตน้ำนม ท่อน้ำนม เนื้อเยื่อไขมัน ท่อน้ำเหลือง เนื้อเยื่ออื่นเกี่ยวข้อง หลอดเลือดต่าง ๆ ซึ่งเซลมะเร็งส่วนใหญ่ที่พบมักจะเกิดขึ้นบริเวณต่อมผลิตน้ำนม และท่อน้ำนม มากกว่าส่วนอื่น การก่อตัวของมะเร็งเต้านมสามารถเกิดขึ้นได้กับเซลทุกส่วนภายในเต้านมแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

เชื้อราใครๆก็รู้ว่าเป็นเชื้อที่ตายยากมากแม้ในอุณหภูมิสูงๆ  สปอร์ของเชื้อราสามารถเจริญแพร่ขยายไปได้อย่างน่ากลัว ในเมื่อเรายังหาสาเหตุและป้องกันเรื่องมะเร็งเต้านมได้ 100% เราก็ควรหาวิธีกำจัดหนทางที่เกิดและป้องกันไม่ให้เกิดเสื้อผ้าเปียกชื้นเสื้อชั้นในขึ้นรากันคะ

ปัญหามะเร็งเต้านมเป็นปัญหาเรื่องแรกๆที่พบกับผู้หญิง มีสถิติมากเป็นอันดับต้นๆ

-เพศหญิงมีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่าเพศชาย
-ผู้ที่มีอายุมากกว่า 55 ปีขึ้นไป ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านม
-ผู้ที่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านมหรือมะเร็งรังไข่ มีโอกาสพัฒนาการเป็นมะเร็งเต้านมได้สูงขึ้น
-ประเทศทางตะวันตกเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่าประเทศทางตะวันออก
-ผู้ที่มีประวัติเคยเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อนจะพบการเกิดเป็นมะเร็งเต้านมในอีกข้างหรือเกิดซ้ำในข้างเดิมมากกว่าคนไม่เป็นมาก่อน 
-ผู้ที่มีช่วงอายุของการมีประจำเดือนนานจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมได้ง่ายขึ้น คือเริ่มมีตั้งแต่อายุน้อยเละหมดประจำเดือนตอนอายุมาก
-พฤติกรรมและสิ่งแวดล้อม เช่น การสูบบุหรี่ การขาดการออกกำลังกาย การทานอาหารไขมันสูง การรับสารเคมีต่างๆ
-การใช้ฮอร์โมนเพศหญิงทดแทนหลังหมดประจำเป็นเวลานาน

เมื่อเกิดราที่เสื้อชั้นในควรทำอย่างไร!!!!!
อย่าใช้อีกต่อไป คุณก็ทราบแล้วว่ามันยังอยู่

สปอร์ของมันจะไปติดเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆที่คุณใส่

เจริญเติบโตและติดเสื้อผ้าอื่นๆที่ซักพร้อมกัน

หาต้นเหตุให้ได้ว่าราขึ้นเสื้อชั้นในได้อย่างไร

อีกข้อหนึ่งคือการเลือกซื้อเสื้อชั้นในให้เหมาะสมเพื่อลดโอกาสการเกิดเสื้อผ้าเปียกชื้นเสื้อชั้นในขึ้นรา

โดยปกติแล้วหุ่นเราเปลี่ยนตลอดเวลา ในการเลือกเสื้อชั้นในให้เหมาะสมกับหุ่นเราแล้วและให้กระชับสวยงาม เนื้อผ้า สายเสื้อในไม่ยืดไม่ย้วย เต้ากระชับ ไม่แน่นคับ โครงไม่บิดผิดรูป ( ปัจจุบันยังแนะนำว่าเราไม่ควรใช้แบบมีโครงด้วยซ้ำคะเพราะเกิดการกดทับเกิดเป็นแผลหรือทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี ) ไม่เป็นเชื้อรา

ใส่เสื้อชั้นในดี สวมเสื้อผ้าอะไรก็สวยจริงๆนะคะ เสื้อชั้นในดีเหมาะกับสรีระ ยังไม่ทำให้ปวดหลัง ปวดไหล่ การเลือกให้เหมาะไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ไม่ไปกดทับ ทำให้มีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมได้ หน้าอกหน้าใจจะสวยงามอีกอย่าก็เรื่องการออกกำลังกายให้หน้าอกกระชับ ทำให้ไม่ต้องพึ่งโครงมาดึงมาดันด้วยซ้ำคะ เราควรจะเปลี่ยนเสื้อชั้นในทุก 6 เดือนหรือบางคนไม่เปลี่ยนรูปร่างมากก็สักหนึ่งปี นอกจากเรื่องของเวลาแล้ว เรามีวิธีเช็คง่ายๆ ได้ด้วยตนเอง ว่าเมื่อไรที่เราควรจะทิ้งเสื้อชั้นในตัวนั้นๆ

เมื่อจะเลือกเสื้อชั้นในควรวัดตัวทุกครั้ง การเลือกซื้อคือจะต้องวัดสัดส่วนเพื่อหาขนาดคัพ-ไซส์ อย่างถูกวิธีโดยยืนตรงแล้วใช้สายวัด (ด้านเซนติเมตร) วัดตำแหน่งรอบอกโดยให้สายวัดผ่านจุดหัวถันทั้ง 2 ข้างจากนั้นวัดรอบใต้อก (ซึ่งจะบอกถึงขนาดลำตัว) เส้นรอบวงทั้งสองตำแหน่งนี้ควรอยู่ในแนวขนานกับพื้นและไม่รัดแน่นหรือหลวมเกินไป

เลือกเนื้อผ้าไม่ระคายผิวสัมผัส ยืดหยุ่นดี ระบายอากาศดี

%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%81

ในเรื่องของความสะอาด
เราควรซักด้วยน้ำยาซักผ้าอ่อนๆ มีน้ำยาสำหรับซักเสื้อชั้นในโดยเฉพาะ
แค่ผสมน้ำยากับน้ำ แช่ทิ้งไว้ 15 นาที ก็ล้างออกได้เลย
เพียงขยำเบาๆ แทนการขยี้ หรือแค่บีบพอให้น้ำออกก็พอแล้ว 
ข้อควรระวัง !!! เมื่อซักเสื้อชั้นในก็คืออย่าแช่ผ้าไว้นานเพราะนั่นจะทำให้เนื้อผ้าเสื่อมสภาพเร็วขึ้น และนำไปตากกลางแจ้งแต่ไม่ให้แดดส่องมาโดยตรงนะคะ
                                                         con_umi
https://www.gellove.com/main/how-to-buy/ ‎