ข้าวหน้าแกงกะหรี่แคลลอรี่มากประโยชน์ก็มาก

%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%88

ข้าวหน้าแกงกะหรี่

ข้าวหน้าแกงกะหรี่…. อาหารยอดฮิตของวัยรุ่นไทยสมัยนี้ มีหน้าให้เลือกหลากหลาย มีท๊อปปิ้งให้เลือกดัดแปลงให้อร่อยกันไปตามแต่ละประเทศ ต้นกำเนิดมาจากประเทศอินเดีย ด้วยการใส่เครื่องเทศเครื่องหอมก็ทำให้เกิดความชื่นชอบ แพร่หลายไปยังเกาหลี ญี่ปุ่น จนมาถึงบ้านเรา ใครไปตามห้างหรือแหล่งวัยรุ่น จะมีร้านข้าวหน้าแกงกะหรี่มากมายหลายร้าน เรียกว่าจะต้องเข้าคิวต่อแถวกันเลยคะ ด้วยความหอมไม่มากแต่หลากหลายชนิดเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ มันฝรั่ง แม้กระทั่งโยเกิร์ต ทานได้กับข้าวสวย โรตีหรือแผ่นแป้งที่ชื่อนานก็ทำให้อร่อยหลากหลาย

ปริมาณแคลลอรี่ในข้าวหน้าแกงกะหรี่มีมากถึง 800-1000แคลลอรี่ ( ต่อปริมาณข้าว300กรัม) มากกว่าข้าวมันไก่ นะคะ เพราะส่วนผสมในบางหน้ามีทั้งเนย ชีส การชุปแป้งหรีอเกล็ดขนมปังทอด เนื้อหมู เนื้อไก่มีน้ำมันอยู่เยอะเลยคะ

ในข้าวแกงกะหรี่มีสรรพคุณของขมิ้นที่เป็นส่วนผสมหลักๆช่วยเรื่องความจำเสี่อมในคนเป็นอัลไซเมอร์ มีงานวิจัยของอเมริกายืนยันว่าสารเคอร์คูมินในขมิ้นช่วยป้องกันการแพร่กระจายของหินปูนโปรตีน (แอมมิลอยด์) ในสมอง ชาวอินเดียที่ทานข้าวหน้าแกงกะหรี่เป็นประจำจึงมีอัตราการเป็นโรคนี้น้อย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการทดลองว่าสารเคอร์คูมินทำให้หนูที่เป็นมะเร็งเต้านมมีก้อนมะเร็งที่ลดลงได้ด้วย แต่การทานข้าวหน้าแกงกะหรี่ให้ปลอดภัยต้องระวังเรื่องแคลลอรี่ เลือกท๊อปปิ้งที่มีแคลลอรี่ต่ำๆนะคะ ไม่ทานบ่อยจนเกินไป และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

Agel – HRT

buy_now1