วิธีสังเกตุอาการลิ่มเลือดอุดตันระยะเริ่มต้น

20170727_071547

วิธีสังเกตุอาการลิ่มเลือดอุดตัน
สัญญาณอันตรายที่บอกว่าเราอาจเจ็บป่วยได้ในอนาคตหรืออาจมีการมีลิ่มเลือดอุดตันในร่างกายคือการสังเกตุความผิดปกติในร่างกาย อาการบางอย่างเป็นอาการที่เราอาจคุ้นเคยหรือเคยชินซึ่งเป็นอาการเตือนของการเกิดลิ่มเลือดอุดตัน และมักส่งผลต่อปอด สมอง หัวใจ การเกิดหลอดเลือดอุดตันเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตและมีแนวโน้มเป็นมากขึ้นทุกปีเช่นกัน เวลาเกิดขึ้นแล้วหาตัวจับยากด้วยคะ

ลิ่มเลือด คือเโปรตีนลือดที่แข็งตัวจับกันเป็นก้อนและจะอยู่ภายในหลอดเลือดของเราปนกับน้ำเลือดลิ่มเลือดสามารถไปอุดตันหรือกีดขวางการไหลเวียนเลือด ถ้าเกิดการอุดกั้นในปอดจะอันตรายถึงชีวิตได้หรืออาจมีอันตรายไปยังอวัยวะอื่นๆทำให้บริเวณนั้นขาดเลือดได้

ลิ่มเลือดอุดตันสามารถเกิดได้ทั้งหลอดเลือดแดงและหลอดเลือดดำคะ
แล้วเราเกิดลิ่มเลือดอุดตันได้อย่างไร? ลิ่มเลือดอุดตันอาจเกิดมาจากการทำงานที่มากผิดปกติของเกล็ดเลือดหรือการที่เรามีเลือดที่ข้นหรือหนืดมากกว่าปกติ

อาการที่จะสังเกตุว่าเรามีลิ่มเลือดอุดตันในร่างกาย
1. มีจ้ำเลือดตามแขนขาหรือมีรอยแดง

20170727_063431
2. เป็นตะคริวบ่อยๆ.ปวดขาปวดแขนหรือเกร็งขากระทันหัน

20170727_064531
3. ไอไม่ทราบสาเหตุบางทีไอแห้งๆบางคนอาจไอมีเสมหะหรือมีเลือดปนได้
4. ปวดเต้านมบางคนอาจคิดว่าคืออาการปวดหน้าอกเหมือนหัวใจวายแต่การเจ็บปวดจะรุนแรงการปวดจะกระจายไปที่ไหล่ คอ ขากรรไกรและยิ่งเจ็บปวดมากขึ้นเมื่อหายใจ
5. แขนขาอักเสบบวมเป็นอย่างรวดเร็วอาการนี้พบบ่อยมาก**
6. หัวใจเต้นเร็วหรือการหายใจขาดช่วง ลิ่มเลือดอุดตันจะทำให้ระดับออกซิเจนตํ่าลงอาจทำให้อ่อนเพลียมากหรือหมดสติและเสียชีวิตได้

20170727_063655

เราควรรืบหาทางป้องกันการเกิดลิ่มเลือดอุดตันในร่างกาย

#ป้องกันลิ่มเลือดอุดตันนหลอดเลือด

#ฟื้นฟูปรับการไหลเวียนเลือด

การดูแลให้ร่างกายรับสารอาหารป้องกันและช่วยเรื่องเลือดหนืดข้นเป็นประจำ เป็นอีกวิธีที่ป้องกันอันตรายลิ่มเลือดอุดตันเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

เครดิตภาพ : จากอินเตอร์เนต

ติดตามข้อมูลสุขภาพอย่างต่อเนื่องจากเวปไซด์คะ

Agel – HRT

Agel – UMI

 

https://www.gellove.com/main/how-to-buy/ ‎