เส้นเลือดขยายตัวอย่างรวดเร็วทำให้เกิดภาวะความดันโลหิตต่ำ

 

เส้นเลือดขยายตัวอย่างรวดเร็วทำให้เกิดภาวะความดันโลหิตต่ำ

ภาวะความดันโลหิตต่ำ (Hypotension) คือค่าความดันที่ต่ำกว่า 90 – 50 มิลลิเมตรปรอท ค่าความดันโลหิตต่ำมากๆเกิดอันตรายนะคะ เพราะการไหลเวียนเลือดช้าลง อวัยวะจะได้รับเลือดไปเลี้ยงน้อย ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ที่สำคัญคือทำให้เกิดลิ่มเลือดได้ง่าย มาอีกแล้วคะ เรื่องลิ่มเลือด* ในเวปไซด์นี้เคยลงเนื้อหาเรื่องลิ่มเลือดไว้ ขอแนะนำให้ท่านผู้อ่านคลิ๊กอ่านเพิ่มเติมได้นะคะว่าอันตรายอย่างไร

 

เรามักจะพบภาวะความดันโลหิตต่ำในคนที่อ่อนเเอ หรือในผู้สูงอายุ โรคความดันโลหิตต่ำมีทั้งแบบเรื้อรังและเฉียบพลันคะ โรคนี้ก็เป็นพันธุกรรมด้วย โดยมากมักเป็นแบบชนิดเรื้อรัง การเปลี่ยนอิริยาบทอย่างรวดเร็ว ก็ถือเป็นอีกสาเหตูหนึ่งที่ทำให้ความดันโลหิตต่ำ

 

อาการของภาวะความดันโลหิตต่ำ อาจหน้ามืดเป็นลม ช๊อค หมดสติ ได้โดยที่เริ่มต้นตจะมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อย มึนงง สับสน กระหายน้ำ ตัวเย็น หายใจตื้นถี่ หัวใจเต้นแรง วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ หน้ามืด ทรงตัวไม่อยู่ อาการเหล่านี้เป็นไปอย่างรวดเร็ว ในบางคนเกิดอุบัติเหตุจากศีรษะกระแทกพื้นได้อีกด้วย

เราพบภาวะความดันโลหิตต่ำจากการขยายตัวของหลอดเลือดจากหลายๆสาเหตุ ข้อความด้านล่างได้รวบรวมสาเหตุต่างๆของภาวะความดันโลหิตต่ำไว้แล้วคะ   

 

สาเหตุของภาวะความดันโลหิตต่ำ

1.เส้นเลือดขยายตัวอย่างรวดเร็วทำให้เกิดภาวะความดันโลหิตต่ำ

2.กล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแอ

3.หัวใจเต้นผิดจังหวะ

4.มีลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดแดงของปอด

5.ภาวะขาดน้ำ

6.หลอดเลือดขยายตัวมากจากโรคภูมิแพ้

7.ลิ้นหัวใจทำงานผิดปกติการส่งเลือดออกไปน้อยลง

8.ภาวะติดเชื้อ

9.อยู่กลางแดดจัด อาบน้ำอุ่นจัดๆ

10.หญิงตั้งครรภ์

11.หลังทานอาหารมื้อใหญ่ๆ

12.ยืนนานๆ

13.โรคบางชนิด โรคที่่อาจนำพาให้เกิดภาวะความดันโลหิตต่ำมาด้วย เช่น โรคเบาหวาน โรคพาร์กินสัน ภาวะหัวใจเต้นช้า กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ภาวะหัวใจล้มเหลว ภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน ต่อมหมวกไตทำงานบกพร่อง ภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ภาวะช็อกจากอาการแพ้ การบาดเจ็บรุนแรง ภาวะหัวใจและสมองทำงานไม่สัมพันธ์กัน ภาวะโลหิตจาง โรคความจำเสื่อมบางชนิด โรคหลอดเลือดหัวใจ 

14.การแพ้ยาหรือแพ้สารพิษหรือสารต่างๆอย่างรุนแรง

15.การกระตุ้นจากวงจรประสาทอัตโนมัติ เช่นกลัวมาก ตกใจมาก อยู่ในที่อบอ้าว ท่านั่งไขว่ห้าง อยู่ในที่อึดอัด กรหยุดพักทันทีจากการออกกำลังกายอย่างหนัก

 

ดังนั้นการป้องกัน หรือการดูแลร่างกายให้เป็นปกติจะสามารถป้องกันโรคหรือภาวะอันตรายเหล่านี้ได้ สารอาหารหรืออาหารบางชนิดจึงมีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างยิ่งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มการไหลเวียนเลือด การเพิ่มเม็ดเลือด การดูแลความยืดหยุ่นของหลอดเลือด การฟื้นฟูหลอดเลือด การออกกำลังกาย การทานอาหารหรือแมักระทั่งการพักผ่อนของเรานะคะ ดูแลร่างกายให้ดีต้องใช้เวลาคะเพราะกว่าจะป่วยก็ใช้เวลามาก จะแข็งแรงต้องหาตัวช่วย

สารอาหารที่ช่วยหัวใจและหลอดเลือดHRT

Agel – HRT

 

สารอาหารที่ช่วยเรื่องวิตามินและเกลือแร่รวมMIN

Agel – MIN

 

สารอาหารที่ช่วยเรื่องกระตุ้นการสร้างเซลใหม่ ซ่อมเซลที่เสื่อมเสียไปแล้วUMI

Agel – UMI

 

สารอาหารที่ช่วยเรื่องดีท๊อกขับสารพิษฟื้นฟูเม็ดเลือดให้แข็งแรงเลือดดีร่างกายแข็งแรงGRN

Agel – GRN

 

วิธีสั่งซื้อ และจัดส่งสินค้าเอเจล