อาการเจ็บหัวใจของคนใกล้ตัว

อาการเจ็บหัวใจของคนใกล้ตัว

ผมเตี่ยง**รับราชการทหารครับ ถูกฝึกให้ออกกำลังกายมาตั้งแต่เริ่มชีวิตนักเรียนทหาร หลังจากเรียนจบ พอมาทำงานการออกกำลังกายเริ่มลดลงเรื่อยๆเปลื่ยนเป็นการสังสรรค์มากขึ้น ทำงานอยู่ต่างจังหวัดส่วนใหญ่การทานอาหารจึงเป็นแบบอาหารตามสั่ง ง่ายๆขอให้ได้มีอะไรเข้าท้องไปคือจบ….

สารอาหาร ผักผลไม้ ไขมัน โปรตีน แป้ง มีอะไรบ้างมากน้อยในแต่ละวันแต่ละมื้อไม่เคยดู(ผมว่ามีหลายคนเป็นแบบผมบ้างนะครับแบบนี้)

แต่เมื่อพออายุมากขึ้นผม จนเมื่อสัก4ปีก่อน อยู่เฉยๆก็มีอาการเจ็บจี๊ดๆที่หน้าอกเป็นแล้วหายไม่ได้ป็นตลอด เป็นมาสัก2-3ครั้ง ก็สงสัยว่าเป็นอะไรแล้วนี่มันคืออาการทางหัวใจใช่ไหม เจ็บหัวใจหรือเปล่า? ตอนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกกลัวอะไรมากนักนะครับ (คือไม่รู้ถึงภัยความน่ากลัวของมัน ว่ามันร้ายกาจมากขนาดไหน)
ภรรยาบอกว่าอาการเจ็บจี๊ดก็เป็นได้อาการโรคหัวใจเป็นได้หลายแบบ น่ากลัวนะ อย่าชะล่าใจ และให้ไปตรวจดูพวกไขมันด้วย

ช่วงนั้นมีตรวจสุขภาพประจำปีพอดีไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเลือด ผลออกมาเป็นอย่างที่คิด….คือ ไขมันทุกตัวสูงหมด คลอเรสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ แอลดีแอลLDL หมอให้ยามาเป็นถุงหลายตัวมาก แต่ต่อรองกับหมอ ขอคุมอาหาร ขอออกกำลังกาย และขอมาตรวจอีกครั้งซึ่งหมอก็ตกลง

จากนั้นภรรยาเอาเอเจลAGEL hrt มาให้เล่าว่านี่เป็นสารอาหารบำบัด ดีต่อหัวใจและหลอดเลือด ให้ทานhrt วันละ1ซองตอน20.00น. ซึ่งผมทานต่อเนื่องและมีวินัยมาก อยากทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วย ทานมาสัก1เดือน ระหว่างทานก็ไม่มีอาการเลยสักครั้งเดียวทานมาตลอดจนตรวจร่างกายอีกครั้ง ผลไขมัน ลดลงทุกตัว (ลดแบบไม่ได้ทานยา)

ผมเห็นลูกพี่ลูกน้องภรรยาหลับแล้วไม่ตื่น ลูกก็ยังเล็ก เห็นญาติผู้ใหญ่เส้นเลือดในสมองแตก และบางคนหัวใจหยุดเต้น

อืม!!!! เรื่องนี้มันใกล้ตัวและน่ากลัว!!!!

ไม่ได้บอกลา ไม่ได้สั่งเสีย ไม่ได้เตรียมตัวทั้งคนอยู่และคนจากไป

ผมเลยขอบคุณเอเจลมากๆที่ทำให้สุขภาพผมดีขึ้น และทำให้เพื่อนทหารที่เห็นถึงสุขภาพดีของผมบางคนถามถึงว่าผมกินอะไร… ได้เล่าให้ฟัง ได้ลองทานตาม
และก็สุขภาพดีตามๆกัน
เพราะอายุมากขึ้น สุขภาพก็ถดถอย และอะไรที่ช่วยให้ดีขึ้นให้ทำทุกทางกันเถอะครับ ทั้งดูเรื่องสารอาหาร ออกกำลังกาย และการพักผ่อน
การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆครับ
ถ้าต้องการดูแลสุขภาพของหลอดเลือดและหัวใจแบบผมบ้างก็ยินดีนะครับ

www.gellove.com1482563351517