เมนูลดไขมันในหลอดเลือด

17-01-04-16-54-59-941_deco

มีอยู่หนึ่งเมนูที่มีประโยชน์มาก เป็นเมนูลดไขมันในหลอดเลือดได้เป็นอย่างดีนะคะ วัตถุดิบทั้งสามชนิดนี้สามารถนำมาเป็นเมนูอาหารเย็นได้ หาซื้อได้ไม่ยาก ทานง่ายรสชาติอร่อย เมนูนี้น่าจะถูกใจหลายๆท่าน ทานได้บ่อยๆ ทานสักอาทิตย์ละ2-3ครั้งสลับกับอาหารชนิดอื่นก็ได้คะ

มาดูกันว่าวัตถุดิบแต่ละชนิดมีประโยชน์อะไรบ้างที่ดีต่อการลดไขมันในหลอดเลือด

เมนูลดไขมันในหลอดเลือดประกอบด้วย

1.อะโวคาโด
อะโวคาโดประกอบไปด้วยไขมันดีที่มีอยู่ในเนื้อของมันช่วยลดคลอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ช่วยแทนที่ด้วยคลอเลสเตอรอลที่ดีจึงช่วยลดไขมันในหลอดเลือด มีวิตามินอี กรดไขมันเลอิค(หรือโอเมก้า6)มีอยู่ในน้ำมันอะโวคาโดซึ่งสกัดได้จากเนื้ออะโวคาโด มีประโยชน์ในการดูดซึมสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินเอช่วยเรื่องโรคหัวใจ วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี มีโปรตีนที่ย่อยง่าย มีคาร์โบไฮเดรตและไขมันต่ำ มีโฟเลต โซเดียม โพแทสเซียมมีคุณสมบัติช่วยลดคลอเลสเตอรอล

2.องุ่น
องุ่นอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวมีสารอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะสารฟลาโวนอยด์(อยู่ในกลุ่มโพลีฟีนอล)มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการจับตัวเป็นลิ่มเลือดช่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด ในเปลือกองุ่นมีสารเรสเวอราทอลทำหหน้าที่ลดระดับไขมันเลวในเลือดเพิ่มไขมันดี ช่วยป้องกันและบรรเทาโรคหัวใจได้อีกแรงด้วย

3.โยเกิร์ต
โยเกิร์ตมีสารอาหารต่างๆมากมายทานแล้วจะมีอายุยืนยาวเช่นวิตามินบี5 วิตามินบี12 วิตามินบี2 ฟอสฟอรัส กรดแลคติค ทริปโทฟาน โมลิปเตนัม ฟอสฟอรัส ไอโอดีน โพแทสเซียม สังกะสี แคลเซียม โปรตีน เชื้อแลคโตบาซิลัส กรดไขมันคอนจูเกตเต็ดไลโนเล
อิค(CLA)ช่วยลดการสะสมของไขมัน ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ดีขึ้น เป็นผลดีในผู้ป่วยไทรอยด์และดีต่อผู้ต้องการลดน้ำหนักทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

เมนูนี้จะมีรสเปรี้ยวจากโยเกิร์ต หวานอมเปรี้ยวจากองุ่นและมีความหอม รสของเนื้ออะโวคาโดจะมันๆเนื้อละเอียดๆจากอร่อยลงตัว ลองทำทานกันดูคะ ช่วยหลอดเลือดได้ยังไม่พอยังช่วยลดน้ำหนักชะลอวัยได้อีกด้วยนะคะ

https://www.gellove.com/main/how-to-buy/ ‎