อาหารและปัจจัยแวดล้อมที่ส่งผลให้ลดปัญหาหลอดเลือดแดงหัวใจแข็ง

 

อาหารและปัจจัยแวดล้อมที่ส่งผลให้ลดปัญหาหลอดเลือดแดงหัวใจแข็ง

หลายคนอาจมุ่งประเด็นการแก้ปัญหาเรื่องหลอดเลือดแดงหัวใจแข็งแล้ว มันคือสิ่งที่ดีที่สุดที่ผู้เขียนต้องการค่ะ เพราะไม่มีอะไรจะดีเท่าการดูแลควบคุมปัญหานี้ให้ได้

การรับประทานอาหารประเภทใดที่ส่งผลดีหรือไม่ดีต่อสุขภาพของหลอดเลือดบ้าง อย่างที่ทราบกันว่าควรงดอาหารที่เป็นพวกไขมันสัตว์ ลดแป้ง หรือทานแป้งที่ได้จากธัญพืชไม่ขัดสี งดครีม เนย หากจำเป็นที่จะทานพวกน้ำมันแนะนำให้เป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันจากพืชอีกประเภทคือจากทานตะวัน ,flaxseed , การทานอาหารบางประเภทเช่น ชา กาแฟ เครื่องปรุงรส ของดอง อาหารเค็ม อาหารแปรรูปทุกชนิด เนื้อสัตว์ และน้ำตาลเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งค่ะ

 

เครดิตภาพ : จากอินเตอร์เนต

สิ่งสำคัญที่จะต้องเลิกให้ได้คือเรื่องการสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่จะไปทำลายหลอดเลือดทุกที่ ผู้เขียนเคยดูแลคนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุนิ้วขาดหรือเนื้อเยื่อที่นิ้วเสียหาย ต้องได้รับการทำผ่าตัดปลูกเนื่อเยื่อที่นิ้วโดยการใช้เนื้อเยื่อบริเวณท้องเลี้ยงไว้ หรือต้องผ่าตัดต่อเส้นเลือดที่นิ้ว การพยาบาลอย่างหนึ่งที่แพทย์ย้ำนักย้ำหนาคือเรื่อง ‘การสูบบุหรี่’ หรือคนไข้จะต้องไม่อยู่ในบริเวณที่มีการสูบบุหรี่ ถ้าคนไข้อยู่ห้องพักรวม ต้องมีป้ายติดเลยค่ะว่าห้ามสูบบุหรี่บริเวณนี้!!! เห็นชัดเจนค่ะว่าการสูบบุหรี่มีผลเกี่ยวกับเรื่องหลอดเลือดอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้หลอดเลือดแดงหดตัว หลอดเลือดแดงแข็งทำให้เกิดการล้มเหลวในการทำผ่าตัดได้

เครดิตภาพ : จากอินเตอร์เนต

 

อาหารที่ดีต่อหลอดเลือดส่งเสริมให้หลอดเลือดดีมีประสิทธิภาพ ได้แก่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ วิตามินซี แคลเซียม ข้าวบาร์เลย์ รำข้าวโอ๊ด น้ำมันตับปลา โคเอ็นไซม์Q10  โกโก้ กรดไขมัน โอเมก้า3 กระเทียมและหัวหอมฯ

 

เครดิตภาพ : จากอินเตอร์เนต

 

 

การหาสารอาหารดีมีผระโยชต่อหลอดเลือดเป็นประจำคือสิ่งหนึ่งที่ควรทำการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง เพียงเท่านี้ก็สามารถดูแลหลอดเลือดไม่ให้เกิดหลอดเลือดแดงหัวใจแข็งในระยะยาวได้แล้วค่ะ

เช่นเดียวกับการดูแลร่างกายด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเอเจลฮาร์ทที่มีคุณค่าดูดซึมง่าย เป็นผลิตภัณฑ์ผลิตจากประเทศอเมริกาผ่านอย.ในไทยและต่างประเทศอีก60ประเทศทั่วโลก สารเสริมอาหารในรูปแบบเจลทำให้การดูดซึมเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลชัดเจนกว่ารูปแบบอื่นเป็นการทานง่ายและสะดวกมากค่ะ จึงทำให้ปกป้องหลอดเลือดให้ปลอดภัยมีผูใช้ผลิตภัณฑ์เป็นที่แพร่หลายค่ะ